Đặng Lê Xuân Mai - Học viên nói về chứng chỉ IELTS

    02/12/2021

Đặng Lê Xuân Mai

   Xin chào mọi người! Mình tên là Xuân Mai, năm nay mình 18 tuổi và mình vừa đỗ vào trường Học viện Ngoại giao. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn về quá trình học tiếng Anh của mình.

   Thực ra, mẹ mình là giáo viên tiếng Anh nên mình đã sớm được nuôi dưỡng tình yêu với môn học này. Năm mình lên cấp 2, mình đã xin mẹ được theo học tại Trung tâm ESI. Sau một thời gian tham gia học và nhận được sự hướng dẫn tận tình từ các thầy cô, mình rất vui khi bản thân đã tự tin đạt được chứng chỉ B1 quốc tế ngay khi vừa bước vào lớp 9.

   Khi mình lên cấp 3, mình đã có ước mơ vào Học viện ngoại giao, nhưng cho đến năm lớp 12 thì mình mới biết chứng chỉ IELTS có thể giúp mình vào ngôi trường này. Do vậy, mình đã tiếp tục nhờ đến sự giúp đỡ của các thầy cô ở Trung tâm và thực sự hạnh phúc vì kết quả nhận lại hoàn toàn xứng đáng với sự nỗ lực của mình và tâm huyết của các thầy cô.

Xuân Mai tham gia học ESI từ năm 2016

   Mình tham gia kỳ thi Ielts với tâm thế vô cùng thoải mái, bởi vì trước đó, mình đã được thầy cô hỗ trợ chuẩn bị tâm lí rất kỹ, được tham gia kỳ thi thử do Trung tâm tổ chức. Bên cạnh đó, người đồng hành cùng mình lại chính là những người bạn học và đội ngũ thầy cô ESI nên mình càng tự tin hơn.

   Sau 13 ngày chờ đợi, mình đã nhận kết quả thi với 3 cảm xúc. Thứ nhất là cảm xúc tuyệt vời vì kết quả Speaking của mình đạt được là 7.0. Số điểm này đã vượt lên cả sự mong đợi bởi kỳ vọng khi tham gia thi kỹ năng speaking của mình là 6.5. Mình thực sự cảm thấy hạnh phúc với số điểm đạt được, cảm thấy xứng đáng cho những nỗ lực của bản thân. Khách quan mà nói, mình công nhận rằng bản thân đã tiến bộ rất nhiều sau những ngày tháng học và luyện thi IELTS tại ESI. Trung tâm đã cho mình một môi trường nói tiếng Anh quá tuyệt vời. Tại đây, mình được học với các thầy cô nước ngoài, được rèn luyện sự tự tin khi giao tiếp. Chính vì thế mà khi vào phòng thi, mình không hề lo sợ khi gặp người nước ngoài và mình đã đạt được số điểm hơn cả mong đợi.

   Cảm xúc thứ hai chính là sự thoả mãn, đó là khi mình đạt được 6.5 writing. Mặc dù số điểm này không quá cao nhưng đối với mình, đó là số điểm xứng đáng với công sức mà mình đã bỏ ra. Bởi vì chỉ trong một thời gian ngắn, mình đã có thể cải thiện khả năng viết từ 4.5 lên 6.5, điều này thực sự rất kỳ diệu đối với mình. Mình rất biết ơn thầy giáo chủ nhiệm và thầy giáo nước ngoài của mình tại ESI đã dành thời gian để sửa bài cho mình từng li từng tí, từ lỗi chính tả cho đến cách diễn đạt câu. Chính vì thế mà khi đi thi, mình cũng rất tự tin với writing.

   Cảm xúc thứ 3 là hơi hụt hẫng. Bởi mình biết rằng bản thân có thể đạt được số điểm cao hơn ở phần Reading và Listening nhưng do tâm lí hơi chủ quan nên mình đã dừng lại ở số điểm 6.5. Khi biết tin, thầy cô ở Trung tâm đã động viên mình rất nhiều bởi chính thầy cô là người hiểu hơn ai hết sự tiếc nuối này của mình. Đồng thời, thầy cô cũng rất tin tưởng rằng mình sẽ đạt được số điểm cao hơn trong tương lai. Có lẽ, chính nhờ sự động viên của thầy cô mà mình đã sớm vực lại được tâm lí và càng tin tưởng vào bản thân để cố gắng hơn nữa.

Kết quả thi IELTS năm 2021 của Xuân Mai

   Đó chính là hành trình học tiếng Anh của mình. Một hành trình dài mà ở đó, Trung tâm ESI chính là chỗ dựa vững chắc để mình có để đi đến đam mê, đạt được mục tiêu vào trường đại học mà mình đã mơ ước trong suốt 3 năm cấp III – Học viện Ngoại Giao.

   Mình biết rằng mình mới chỉ bước vào những chặng đầu của quá trình học IELTS nên trong tương lai, mình sẽ cố gắng để cải thiện số điểm hiện tại. Bởi vì mình biết IELTS có rất nhiều giá trị, ví dụ như mình có thể săn học bổng du học, tăng thêm cơ hội việc làm ngay sau khi ra trường…

   Là một nhà ngoại giao tương lai, mình nghĩ rằng khi bản thân trau dồi khả năng tiếng Anh và đặc biệt là có chứng chỉ IELTS trong tay, mình sẽ khẳng định được vị trí của mình trong học tập cũng như công việc. Mình tin rằng, khi các bạn hiểu rõ được giá trị của chứng chỉ này, các bạn chắc chắn sẽ không bỏ qua cơ hội được sở hữu nó. Và điều cuối cùng mình muốn nhắn gửi đến các bạn, đó là nếu các bạn muốn học tiếng Anh hiệu quả thì nhất định phải tìm được cho mình một địa điểm học tiếng Anh lí tưởng, một môi trường học mà ở đó các bạn được thoả sức thể hiện khả năng của mình cũng như có được người một người bạn đồng hành luôn truyền cảm hứng học tập cho mình. Mình đã lựa chọn ESI và đó chính là một lựa chọn đúng đắn.

   Mình đã đồng hành với ESI trong một khoảng thời gian khá dài, kể từ những ngày đầu Trung tâm thành lập. Mình rất thích môi trường học tại đây. Từ các các cô tư vấn, các giáo viên Việt Nam lẫn nước ngoài, bác bảo vệ, dì lao công đến cơ sở vật chất, trang thiết bị khi học. Đặc biệt là chương trình học tại Trung tâm rất thú vị, bởi ngoài những giờ học tại lớp thì mình thường xuyên được tham gia các hoạt động ngoại khoá, thực hành để rèn luyện khả năng nghe nói tiếng Anh của bản thân. Một điều mà mình nghĩ chỉ có ESI mới mang đến cho những người đam mê tiếng Anh như mình cảm thấy thoã mãn, đó chính là khi bước vào lớp học, mình được sử dụng hoàn toàn 100% tiếng Anh trong giao tiếp cho dù đó là tiết học của giáo viên Việt Nam hay giáo viên nước ngoài. Chính vì vậy mà mỗi khi đến ESI, mình như trở thành một con người khác, một con người tự tin, năng động và nhiều năng lượng tích cực.

   Mình xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các thầy cô giáo đang giảng dạy tại ESI, những người đã luôn truyền cho mình nguồn cảm hứng học tập, luôn kiên trì quan tâm, chăm sóc, dạy dỗ mình trong suốt chặng đường đồng hành vừa qua. Mình mong rằng, Trung tâm sẽ luôn là địa điểm học tin cậy của những bạn trẻ yêu thích tiếng Anh như mình. Chúc cho các bạn học viên sẽ luôn giữ được lửa học tiếng Anh và đạt được nhiều kết quả cao trong tương lai!

 

Bình luận