Bạn đã chọn học IELTS nhưng đã thực sự hiểu IELTS là gì?

    15/10/2021

Bạn đã chọn học IELTS nhưng đã thực sự hiểu IELTS là gì?

- IELTS có tên gọi đầy đủ là “International English Language Testing System” (Hệ thống kiểm tra Anh ngữ Quốc tế), được xem là công cụ để giúp bạn làm việc, học tập hoặc di cư đến một quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ.

- Bài thi IELTS bao gồm cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết giúp đánh giá toàn diện năng lực, ngoại ngữ của thí sinh. IELTS được chấm theo thang điểm 1-9. Thang điểm thi IELTS bắt đầu từ 1.0 và cao nhất là 9.0 – điểm này được tính trung bình cộng của cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

- Kết quả bài thi IELTS được công nhận bởi trên 10.0000 tổ chức thuộc hơn 140 quốc gia trên thế giới theo số liệu thống kê từ ielts.com

- IELTS được đồng sở hữu bởi British Council (Hội đồng Anh), IDP – IELTS Australia và Cambridge Assessment English.

Tại sao phải thi IELTS?

- Nếu bạn đang muốn làm việc, sinh sống hoặc học tập tại một quốc gia nói tiếng Anh, thì bạn phải có khả năng tiếng Anh ở mức độ cao.

- Có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của quốc gia bạn muốn làm việc hoặc học tập, có rất nhiều lợi ích. Nó cũng rất cần thiết cho cơ hội việc làm cũng như hòa nhập cộng đồng. Tất nhiên, một lợi thế rất lớn nữa khi bạn sở hữu chứng chỉ IELTS đó là ưu tiên được xét chọn và các trường Đại học thuộc top đầu Quốc gia Việt Nam.

Điểm IELTS bạn cần đạt là bao nhiêu?

- Mỗi trường đại học, nơi làm việc hoặc tổ chức sẽ có các yêu cầu cụ thể về điểm IELTS. Điểm số bạn cần sẽ phụ thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm để làm trong nước, tức là làm việc hoặc học tập. Tất nhiên, bạn đạt điểm IELTS càng cao, càng thể hiện sự hiểu biết và khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn.

Phân loại bài thị IELTS

- IELTS có hai loại: IELTS Academic (IELTS Học thuật) và IELTS General (IELTS Tổng quát). Cả hai bài kiểm tra đều đánh giá rất kĩ lưỡng các kỹ năng tiếng Anh của bạn trong việc nghe, đọc, viết và nói. Trong khi IELTS Academic phù hợp với những người sẽ bước vào môi trường học thuật, IELTS General Training lại tập trung vào trình độ của người thi trong bối cảnh thực tế hàng ngày.

Hình thức thi IELTS

- Kỳ thi IELTS bao gồm hai hình thức chính: thi IELTS trên giấy hoặc thi IELTS trên máy tính. Việc lựa chọn hình thức thi do người tham gia thi lựa chọn và quyết định. Tại Việt Nam, cả hai hình thức thi trên đều được áp dụng, với cả bài thi IELTS Academic và IELTS General.

- Bài thi trên giấy: Bài kiểm tra này yêu cầu người dự thi ngồi vào bàn với các câu hỏi và phiếu trả lời cho các bài kiểm tra Đọc, Nghe và Viết tại một trung tâm khảo thí IELTS chính thức. Người dự thi sẽ viết câu trả lời của họ bằng bút chì hoặc bút chì HB. Bài thi Nói được thực hiện trực tiếp với giám khảo IELTS đã qua đào tạo.

Bài thi trên máy: Bài kiểm tra này yêu cầu người dự thi làm bài kiểm tra Đọc, Nghe và Viết trước máy tính với các câu hỏi được trình bày trên màn hình trong một trung tâm khảo thí IELTS chính thức. Sau đó, thí sinh nộp câu trả lời thông qua việc sử dụng bàn phím và chuột. Bài thi Nói không phải trên máy tính và được thực hiện trực tiếp với giám khảo IELTS đã qua đào tạo.

(Nguồn ESI tổng hợp)

- ESI hiện đang là đối tác chính thức của IDP IELTS duy nhất về đăng ký và tổ chức thi tại Quảng Trị.

___________________

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM ANH NGỮ QUỐC TẾ ESI

CS1: 26 Hùng Vương, TP. Đông Hà, Quảng Trị

CS2: 33 Nguyễn Tri Phương, TP. Đông Hà, Quảng Trị

CS3: 06 Lê Hồng Phong, TT Hồ Xá, Vĩnh Linh, Quảng Trị

Hotline: 0931.942.942 - 0935.553.246 - 0866.544.999

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả