Heal the World Cover

    02/05/2020

CHÚNG TA SẼ LÀM GÌ SAU ĐẠI DỊCH?
Chắc chắn là mọi sinh hoạt rồi sẽ được trở lại bình thường. Rồi chúng ta đi học, đi làm, đi du lịch, đi chơi cùng nhau.
Nhưng nếu quay lại lối sống như trước khi đại dịch đến, liệu chúng ta có quá ích kỷ, hẹp hòi không?
Hệ luỵ của dịch bệnh được dự báo sẽ vô cùng lớn, không chỉ bây giờ. Mà 5 năm, 10 năm sau và còn hơn thế nữa, dấu ấn của Covid 19 sẽ còn kéo dài và tác động lên hầu hết mọi mặt của xã hội. Chiến tranh hay dịch bệnh đều giống nhau, chúng đều gây ra những nỗi đau, mất mát, tổn thất vô cùng to lớn cho mỗi cá nhân, gia đình và xã hội. Hiện tại, cả thế giới đang bị tổn thương quá lớn bởi cuộc chiến chống dịch bệnh. Dù không mong muốn, hằng ngày chúng ta vẫn được nghe báo cáo về con số tử vong trên toàn thế giới mà Covid19 gây ra.
Được sinh ra trên cuộc đời là một sự may mắn. Được sống khoẻ và an toàn đến ngày hôm nay cũng là một sự may mắn. Chẳng ai tài giỏi hơn ai khi chúng ta vẫn tiếp tục sống, có không khí trong lành để thở và có nguồn nước sạch để uống. Chỉ là chúng ta may mắn hơn những người khác mà thôi.
Vậy thì có nên phải tự hỏi, chúng ta sẽ làm gì sau đại dịch? Tiếp tục lối sống như trước đây để là một trong những nguyên nhân gây ra các đại nạn khác? Hay chúng ta quyết tâm thay đổi các thói quen cũ tạo ra các mô thức mới có nhiều tích cực hơn? Nào, hãy lập trình lại suy nghĩ chính mình, hãy hành động dù là nhỏ thôi. Biết yêu thương bản thân mình thì cũng là biết yêu thương người khác.
Hãy tưởng tượng về tương lai sau này, khi ngồi kể lại câu chuyện lịch sử Covid 19 mà chúng ta đã chứng kiến. Sẽ không có bất cứ lời nói hối hận, tiếc nuối nào mà thay vào đó là sự tự hào với thế hệ con cháu của mình. Thế giới sẽ thay đổi khi bạn thay đổi. Nhưng thay đổi như thế nào là phụ thuộc vào hành động của chúng ta hôm nay.
“Có nhiều cách để đạt được điều đó
There are ways to get there
Nếu bạn thực sự yêu quý cuộc sống này
If you care enough for the living
Hãy tạo một không gian nho nhỏ
Make a little space
Tạo nên một nơi tốt đẹp hơn
Make better a place
Hãy hàn gắn thế giới
Heal the world
Biến thế giới này thành một nơi tốt đẹp hơn
Make it a better place
Cho bạn và cho tôi
For you and for me
Và cho cả nhân loại
And the entire human race.”

Đó là lời bài hát Heal the world của Micheal Jackson như một lời nhắn nhủ đối với nhân loại.
Và đây cũng chính là thông điệp mà ESI gửi đến quý phụ huynh, các bạn học viên thân yêu nhân dịp quay lại cuộc sống bình thường sau thời gian dài “nghỉ đông”. Hãy hứa cùng nhau, chúng ta cùng thay đổi vì một thế giới tốt đẹp hơn nhé.
Clip cover bản Heal the World là cả một sự nỗ lực được ESI thực hiện trong thời gian bị cách li xã hội. Có thể, đây không phải là một tác phẩm hoàn hảo nhưng nó lại là một minh chứng cho một quyết tâm hoàn hảo. Mỗi thành viên, mỗi sự nỗ lực dù nhỏ nhưng tạo nên những động lực lớn. Sự quay trở lại của ESI cũng sẽ hứa hẹn có nhiều bước đột phá về chất lượng trong công tác giáo dục đào tạo.
Hãy cùng đón nhận và hưởng ứng thông điệp mà ESI gửi đến các bạn nhé.

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả