Những câu hỏi thường gặp trước kỳ thi IELTS

    28/02/2022

   Không chỉ là "trợ thủ" đắc lực giúp các sĩ tử dành được nhiều ưu thế hơn trong mùa tuyển sinh Đại học, Cao đẳng; chứng chỉ IELTS đã trở thành "tấm vé" thông hành cho hàng triệu giấc mơ trên toàn thế giới mỗi năm. Chính vì vậy, việc tham gia thi lấy chứng chỉ IELTS chính là một trong những mục tiêu quan trọng trong quá trình học tập của nhiều cá nhân.

   Tuy nhiên, bên cạnh việc chuẩn bị một nguồn kiến thức chắc chắn, một tâm thế sẵn sàng thì các sĩ tử cũng cần nắm rõ những vấn đề liên quan đến kỳ thi để luôn chủ động trong mọi hoàn cảnh.

   Là đối tác của IDP duy nhất tại Quảng Trị, thời gian qua, ESI thường xuyên nhận được sự quan tâm cũng như những câu hỏi liên quan đến kỳ thi của các bậc phụ huynh và các bạn thí sinh. Do vậy, ESI đã lựa chọn một số câu hỏi và cùng lời giải đáp để gửi đến tất cả các bạn đang quan tâm đến kỳ thi, hy vọng mang đến nguồn thông tin hữu ích, chính thống.

- Những vật dụng được đem vào phòng thi:
• CMND/passport bản chính còn thời hạn sử dụng và đúng loại giấy tờ đã đăng ký trên đơn dự thi;
• Nước lọc trong chai trong suốt.
• Bút chì và tẩy (gôm) sẽ được cung cấp trong phòng thi. Bút bi/ mực các loại sẽ không được sử dụng trên bài thi.

- Những vật dụng KHÔNG được mang vào phòng thi:
• Điện thoại di động & các thiết bị điện tử khác, đồng hồ, bóp/ ví;
• Các loại viết: viết chì, viết bi/ mực, viết highlight, viết xóa các loại;
• Giấy nháp và các lọai giấy tờ tài liệu khác;
• Thức ăn, kẹo cao su.

   Bạn cần mang: CMND/passport bản chính còn thời hạn sử dụng và đúng loại giấy tờ đã đăng ký trên đơn dự thi.

   Bạn chỉ được sử dụng duy nhất một loại bút là Bút Chì để thực hiện hết các phần thi. Bút chì sẽ được cung cấp miễn phí trong ngày thi.

   IELTS là một kỳ thi quốc tế nên có nhiều loại giọng nói tiếng Anh khác nhau được sử dụng trong cả hai phần thi này.

   Có. Người chấm điểm các câu trả lời của môn thi Nghe và Đọc sẽ không xem trang câu hỏi của bạn.

   Kết quả thi sẽ được thông báo sau ngày thi Viết 13 ngày. Thí sinh chỉ được nhận duy nhất một chứng chỉ IELTS và sẽ không được cấp lại trong bất cứ trường hợp nào.
Khi đến nhận kết quả thi, thí sinh vui lòng mang theo CMND hoặc Hộ chiếu bản gốc như đã đăng ký trên đơn dự thi. Kết quả thi không thông báo qua điện thoại, fax hoặc email.

   Không có giới hạn thời gian đối với việc tham dự kỳ thi. Tuy nhiên, ESI khuyên bạn nên học thêm trước khi thi lại. Hãy liên hệ địa chỉ ôn luyện uy tín, chất lượng trước khi đăng ký thi lại để đảm bảo kết quả như mong muốn.

   Thí sinh muốn yêu cầu chấm phúc khảo điểm thi, phải thông báo cho trung tâm trong vòng 04 tuần kể từ ngày có kết quả thi; hoặc 06 tuần kể từ ngày thi. Thí sinh cần nộp lệ phí chấm phúc khảo và bảng điểm IELTS tại trung tâm IDP Việt Nam.
 

________________

Thông tin kỳ thi IELTS (đợt 2) tại ESI:

Ngày thi: 19/03/2022

Hạn đăng kỳ: 04/03/2022

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả