WORKSHOP: CÁC CÔNG CỤ GIẢNG DẠY ONLINE

    15/10/2021

   

   Đa số thầy cô và học sinh đều cảm thấy tẻ nhạt khi việc dạy - học được chuyển đổi hoàn toàn sang hình thức online trong thời gian giãn cách vừa qua. Lý do thì đại đa số đều là:

- Thầy cô gọi trả bài nhưng không thấy học trò lên tiếng vì bên kia mic đã gặp sự cố.

- Lớp thì trên 40 em nhưng chỉ thấy mặt chưa tới 15 em do sự hạn chế của màn hình.

- Thầy cô ra bài tập nhưng học trò không phản hồi vì lý do bàn phím hỏng.

- Bài tập về nhà thì khó kiểm soát và chỉ mang tính chất đối phó … Trong khi đó tại ESI, xác định việc chuyển đổi hình thức dạy - học online là hoạt động chung của toàn thế giới. Nên ngay từ đầu ESI đã lên kế hoạch sẵn sàng chủ động thích ứng dù ở hoàn cảnh nào. Trong rất nhiều lý do để xây dựng mô hình dạy học online, có một điều đặc biệt nổi bật chú ý của đội ngũ chuyên môn đó chính là thầy cô dạy online thì không còn quyền được dạy nhàm chán. Bởi vì học trò có đủ lý do để từ chối bất kì sự áp đặt nào từ phía thầy cô. Vậy việc dạy học online ở ESI thế nào?!

- Áp dụng công nghệ thông tin một cách tối đa và hiệu quả. Tạo hiệu kích thích sự tập trung và tương tác cao của người học. - Nội dung học tập được lồng ghép vui nhộn và sinh động, tạo được sự tò mò và hứng thú tham gia của người học. - Giáo viên có chuyên môn tốt và kỹ năng thích ứng cao. Luôn cập nhật, tìm tòi sáng tạo, bứt phá và bắt kịp xu hướng đào tạo của thế giới.

- Bài tập về nhà luôn tạo được sự chủ động và phát huy tính tự học cho mỗi học viên…

Chỉ trong thời gian ngắn nhưng ESI đã tổ chức thành công 2 workshop mang tính chia sẻ cao cho toàn bộ đội ngũ và những thầy cô cùng chuyên môn ngoài trung tâm. Trong các buổi workshop này, thầy cô đã tập trung khai thác những lợi ích của việc áp dụng công nghệ thông tin vào việc dạy học với mục tiêu xác định việc dạy học không phải là sự quản thúc học viên mỗi ngày. Mà dạy học đó chính là “inspiring” (tạo cảm hứng) cho người học. Và trong xu thế giáo dục 4.0, việc áp dụng các công cụ dạy học trực tuyến vào quá trình dạy học là điều tất yếu cần được khai thác.

Để hiểu rõ hơn những nỗ lực hàng ngày của thầy cô ESI, để hiểu tại sao học viên ESI dù học online hay offline thì các em vẫn luôn háo hức chờ đợi giờ lên lớp đều đặn mỗi ngày. Hãy cùng điểm lại các hình ảnh workshops trong video dưới đây để hiểu hơn về những “người đi gieo hạt mầm tiếng Anh” của ESI nhé.

https://fb.watch/8EGfSvKUwc/

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả