Workshop on Effective Teaching

    06/05/2018

Workshop on Effective Teaching

Ngày 22 tháng 4 năm 2018 vừa qua, Bộ phận chuyên môn ESI đã tổ chức  Workshop lần thứ 2 về “Nâng cao chất lượng và phương pháp giảng dạy” cho toàn đội ngủ giáo viên của Trung tâm.

Để có được kết quả tập huấn đạt chất lượng, Bộ phận chuyên môn của Trung tâm Anh ngữ ESI đã cử nhân sự tham dự lớp tập huấn “Customizing the Curriculum, Refining the Syllabus and Personalizing the Classroom” diễn ra vào ngày 22 và 23 tháng 3 năm 2018 tại trường Đại học Ngoại ngữ-Đại học Huế. Khóa tập huấn mà các giáo viên ESI đã được tham gia đã tập trung vào các nội dung về phương pháp giảng dạy giao tiếp, các kỹ năng thực hành tiếng Anh, thiết kế hoạt động, quản lý lớp học, ứng dụng công nghệ trong giảng dạy, nâng cao kỹ năng tự học của người học, và kiểm tra đánh giá trong giảng dạy ngoại ngữ. Đây là hoạt động quan trọng của Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế phối hợp với Hiệp hội giảng dạy ngôn ngữ tại Nhật Bản (JALT – THT ) về Phương pháp giảng dạy tiếng Anh. Và đội ngũ ESI cũng vinh dự được tham dự hoạt động này.

Trên cơ sở tiếp thu những kiến thức từ khóa tập huấn, bộ phận Chuyên môn dưới sự chỉ đạo của Tiến sỹ Trương Đình Thăng (GĐ chuyên môn) đã tiến hành tổ chức Workshop để trao đổi và chia sẻ những kiến thức chuyên môn trong toàn bộ phận. Nhằm giới thiệu những kiến thức và hoạt động bổ ích, áp dụng trong công tác giảng dạy tại trung tâm. Với mục tiêu nâng cao chất lượng và phương pháp giảng dạy cho toàn đội ngũ giáo viên, giúp cập nhật những phương pháp giảng dạy tiên tiến từ các chuyên gia nước ngoài để đáp ứng kịp thời nhu cầu của người học.

Các nội dung đã được các giáo viên chia sẻ trong buổi workshop bao gồm 3 nội dung chính. Nội dung thứ nhất trao đổi về “Non-verbal communication” do cô Phạm Thị Diễm My chủ trì. Nội dung thứ 2 bàn về “Reflective practice for dealing with occuring issuesđược chia sẻ bởi cô  Hoàng Đăng Thanh Lan. Nội dung cuối cùng tập trung vào các đối tượng người học từ cấp độ Starters, do cô giáo Hồ Thị Mi phụ trách với chủ đề “Integrated skills and some activities for starters”.

Buổi workshop đã kết thúc thành công, kết quả thu được là tất cả các giáo viên đều đã cập nhật thêm được nhiều phương pháp giảng dạy tiên tiến  phục vụ cho công tác giảng dạy để phát triển đồng đều 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết cho học viên. Thành công của buổi Workshop tạo tiền đề cho những buổi workshop, seminar và sinh hoạt chuyên môn thường xuyên nhằm nâng cao chuyên môn nghiệp vụ về sau cho toàn đội ngũ giáo viên ESI.

          Sau đây là một số hình ảnh về buổi Workshop:

Non-verbal communication: được thực hiện với cô Diễm My. Đi sâu vào 3 nội dung chính:
- The definition of non-verbal communication.
- Types of non-verbal communication.
- Purposes

Reflective practice for dealing with occuring issues: do cô Lan đảm trách, bao gồm:
- The definition of 
- Kinds of dimension
- Practice

Integrated skills and some activities for starters: do cô Mi đảm trách, bao gồm:
- Integrated skills in teaching English
- Activities in starter classes

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả