“Cô” ESI có phải học tiếng Anh không nhỉ?

    28/11/2020

Cô Kim Chi chia sẻ thêm :” Bao giờ cũng thế, cứ mỗi khi chương trình tổ chức xong, cảm xúc lại xen lẫn khó tả, ham muốn học hỏi như cô nhân viên mới ngày nào, và mong muốn cống hiến và chia sẻ nhiều hơn cho các bạn trẻ như một thành viên ESI có kinh nghiệm”. 

Cô Trần Thị Kim Chi, người nhân viên tâm huyết của ESI, người cùng ESI chào đón những bạn học viên đầu tiên vào lớp cho đến nay. Với chức danh là một nhân viên Tư vấn Tuyển sinh, cô luôn mang trong mình niềm tự hào được là một thành viên của ngôi nhà chung ESI. Quay ngược thời gian trở lại thời sinh viên, cô không khỏi xúc động khi là một sinh viên được đào tạo chính quy chuyên ngành tiếng Anh, với đam mê ngôn ngữ và làm việc với trẻ nhỏ. Vào năm 2016, cô không ngần ngại nộp hồ sơ để là một thành viên của ESI, làm việc trong môi trường giáo dục và có cơ hội tiếp xúc nhiều với trẻ thơ. Và đặc biệt, thêm cơ hội nâng cao trình độ tiếng Anh của mình trong môi trường tiếng Anh chuẩn Quốc tế. 

 

Một ngày thứ 6 nắng đẹp, chúng tôi theo chân cô Kim Chi cùng tham dự chương trình “English socializing at the work place” tại cơ sở 2 của ESI.  Đây là chương trình sinh hoạt tiếng Anh được tổ chức hàng tháng dành cho toàn thể đội ngũ Giáo viên, Nhân viên ESI. Vừa đặt bước chân vào cùng cô Kim Chi, chúng tôi đã được thầy giáo Matthew Edward Berry, một trong những người hướng dẫn chính của chương trình yêu cầu:” No Vietnamese, please !”. Chúng tôi đang bối rối thì thoáng thấy nụ cười của cô Kim Chi và động viên: “ Yên tâm, bạn sẽ dần quen ngay thôi” 

 

Ngoài sức tưởng tượng của những người chỉ tham dự để viết bài, chương trình được tổ chức trong không khí năng động, chuẩn bị chu đáo, và đặc biệt sự tích cực học tập của người tham dự. Thực sự là không dễ để nhận biết đâu là những giáo viên tiếng Anh đang đứng lớp nữa! Bởi vây quanh chúng tôi là tất cả mọi người đều giao tiếp bằng tiếng Anh. Với những chủ đề, mẫu câu gợi ý lớp học linh hoạt chia thành nhiều nhóm lớn, nhỏ, và từng cá nhân đều có thời gian thể hiện được năng lực ngôn ngữ của mình. Mọi người cùng nhau chia sẻ những câu chuyện liên quan đến bản thân và cũng là cơ hội để hiểu nhau nhiều hơn. 

 

Thầy giáo Kier Robinson hướng dẫn tận tình về cách mọi người nên đặt câu hỏi, phát âm như thế nào cho nghe “sang chảnh” như người bản ngữ. Những chia sẻ được trình bày rất nhẹ nhàng và dễ tiếp cận làm cho mọi người có thể hiểu và áp dụng được ngay. Đúng như một người thầy giáo vui tính và đầy nhiệt huyết (cô Kim Chi đã chia sẻ), thầy Matthew tổ chức các trò chơi để thực hành kiến thức vừa học, xen lẫn những câu chuyện vui, người học cảm thấy thỏa mái và đầy hào hứng hòa trong những tràng cười sảng khoái của các thành viên. Giờ chúng tôi mới hiểu, tại sao học viên ESI lại gắn bó và hào hứng đi học đến thế. 

 

Chương trình kết thúc vào lúc 10h00 sáng, mọi người vẫn nán lại để cùng nói chuyện thân mật về buổi sinh hoạt, lắng nghe nhau xem có ai cần hỗ trợ giúp đỡ cho buổi học tiếp theo không? Cô Kim Chi chia sẻ thêm:” Bao giờ cũng thế, cứ mỗi khi chương trình tổ chức xong, cảm xúc lại xen lẫn khó tả, ham muốn học hỏi như cô nhân viên mới ngày nào, và mong muốn cống hiến và chia sẻ nhiều hơn cho các bạn trẻ như một thành viên ESI có kinh nghiệm”.  

 

Buổi sinh hoạt tiếng Anh này nằm trong kế hoạch chiến lược đào tạo nhân sự chất lượng cao của ESI trong dài hạn. Đến với ESI, là bạn đang đến với môi trường TIẾNG ANH CHUẨN QUỐC TẾ.

Bật mí nhỏ là ESI đang là đơn vị được ủy quyền tổ chức kỳ thi chuẩn Quốc tế : Cambridge và IELTS bạn nhé. Liên hệ Hotline 0931.942.942 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí ngay hôm nay. 

E-SPACE INTERNATIONAL

#Enjoyyourlearning

#ShineyourEnglish

#Inspireyourlife

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả